đến
0
0
đến
0
0

Những lý do bất động sản Hải Phòng sẽ bùng nổ và cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Đăng lúc 17:42:48 ngày 23/09/2019 | Lượt xem 250 | Cỡ chữ

Sau khi niêm yết, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát (Mã: VPG) đã tận dụng được dòng vốn từ thị trường chứng khoán để từng bước thực hiện hiệu quả chiến lược kinh doanh, cũng như định hướng phát triển mới cho doanh nghiệp.

Sự phát triển cả về quy mô và số lượng doanh nghiệp khiến thị trường chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, vừa là kênh dẫn vốn hiệu quả cho doanh nghiệp và nền kinh tế. Thực tế, nhiều doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả nhờ tận dụng được dòng vốn từ thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, niêm yết không phải là ‘chiếc đũa thần’ giúp doanh nghiệp phát triển, bởi cũng có rất nhiều doanh nghiệp đã phải rời sàn do kinh doanh kém hiệu quả hay kém minh bạch.

Trước khi lên sàn, doanh nghiệp có thể "làm đẹp" báo cáo tài chính, nhưng điều đó sẽ nhanh chóng bị "lật tẩy" nếu kết quả kinh doanh đó không đến từ thực lực của doanh nghiệp. Việc niêm yết cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải tăng tính minh bạch thì mới có thể hấp dẫn được nhà đầu tư. "Tôi cho rằng, việc niêm yết với doanh nghiệp giống như việc tự soi gương để nhìn lại chính mình", ông Nguyễn Xuân Trường, Tổng Giám đốc Việt Phát chia sẻ.

Với VPG, ngày 18/01/2018 là dấu mốc quan trọng khi Công ty chính thức niêm yết chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Cổ phiếu VPG đã nhanh chóng được thị trường đón nhận, thị giá tính đến cuối năm 2018 đạt 23.000 đồng/cổ phiếu, tăng 2,3 lần so với mức giá ngày chào sàn là 10.000 đồng/cổ phiếu và tiếp tục duy trì ở mức giá cao này từ đầu năm 2019 đến nay. Điều này phần nào cho thấy giá trị và sức hút của VPG trên thị trường chứng khoán.

Đây cũng là năm mà Việt Phát ghi nhận kết quả lợi nhuận rất tích cực. Cụ thể, doanh thu đạt 2.240 tỷ đồng vượt 3% so năm 2017, song lợi nhuận sau thuế vượt 97%, đạt 57,7 tỷ đồng. Trong năm, quặng và than cốc vẫn là 2 mặt hàng chủ lực của VPG, doanh số luôn đạt và thậm chí vượt mục tiêu đề ra. Đơn cử, quặng vê viên bán ra 72.000 tấn, vượt 50% so kế hoạch năm, than cốc bán ra 118.270 tấn, hoàn thành kế hoạch năm.

Xuất nhập khẩu than coke và quặng dự kiến tiếp tục mang lại doanh thu cao trong Quý cuối năm

Với kết quả khả quan năm qua, VPG đã đưa ra mục tiêu tăng trưởng tương đối cao trong năm nay với doanh thu là 2.650 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 79,5 tỷ đồng. "Đây là áp lực, nhưng đồng thời là động lực để toàn thể cán bộ, công nhân viên của VPG phấn đấu", ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Việt Phát nhấn mạnh.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, VPG đạt doanh thu 1.017 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 39,06 tỷ đồng, chỉ hoàn thành 40% kế hoạch doanh thu và 49% kế hoạch lợi nhuận đề ra. Tuy nhiên, dư địa để VPG tăng trưởng cao cả về doanh thu và lợi nhuận trong 6 tháng cuối năm là rất lớn, bởi các lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty như dịch vụ Logicstic, nguyên liệu khoán sản thường tăng mạnh trong nửa cuối năm. Được biết, 2 lĩnh vực chủ chốt này mang lại 80% giá trị doanh thu và lợi nhuận của VPG.

Cơ sở cho sự tăng trưởng còn rõ ràng hơn khi mới đây, VPG đã nhập thành công hơn 25.000 tấn than coke chất lượng cao, giá trị hợp đồng tương đương gần 8 triệu USD và dự kiến các hợp đồng lớn hơn từ than coke sẽ tiếp tục được ký trong thời gian tới. Cùng với đó, mặt hàng quặng sắt cũng được dự báo sẽ đột phá trong nửa cuối năm.

Ngoài xuất nhập khẩu, mảng đầu tư – kinh doanh bất động sản cũng cho thấy sự khả quan. Trong đó, dự án Việt Phát South City tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng được kỳ vọng tạo doanh thu cao trong năm 2019. Dự án có với lợi thế nằm trong khu vực sôi động nhất của Hải Phòng, với hàng loạt dự án lớn về giao thông, hạ tầng và tiện ích như: bệnh viện, trường học mang thương hiệu của Vingroup, Trung tâm thương mại Aeon Mall,.. Hơn nữa, dự án lại tập trung vào căn hộ tầm trung, vốn là phân khúc mà thị trường bất động sản Hải Phòng đang thiếu. Theo tiến độ, người mua sẽ được nhận bàn giao nhà vào quý IV/2019. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, doanh thu, lợi nhuận từ mảng bất động sản của VPG sẽ tập trung vào 3 tháng cuối năm.

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin cũ hơn:

0975782113
messenger icon zalo icon